1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao chính thức được Ban hành

PDF. In Email

 Ngày 11 tháng 02 năm 2011, đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ký ban hành Quyết định số 922-QĐ/TU ngày ban hành Đề án Phát triển Nguồn nhân lực chất lượng cao. Đề án này chính thức thay thế Đề án “Đào tạo 100 thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở ở nước ngoài” và “Đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong nước và ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước dành cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố”, cùng các văn bản có liên quan.  

Đề án với việc giao trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là cơ quan Thường trực Đề án có trách nhiệm tổ chức thực hiện Đề án đã đề ra những nhiệm vụ, đã đưa ra mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể nhằm tuyển chọn, cử và quản lý người đi đào tạo bậc đại học trong nước và nước ngoài, thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài; thu hút sinh viên, người đang học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về làm việc cho thành phố

 

         

NguyenTangBaoLe_tai_Smith_Building_UQ

Ảnh: Chị Nguyễn Tăng Bảo Lê, một học viên của Đề án, trong ngày Lễ tốt nghiệp tại Đại học Queensland, Úc

Ngoài việc quy định rõ các đối tượng đào tạo, tiêu chí tuyển chọn, ngành nghề, cơ sở đào tạo cũng như quyền lợi và trách nhiệm của học viên, Đề án cũng quy định rõ các mức học bổng được cấp cho học viên theo đề án cũng như những chính sách ưu đãi khuyến khích khác để học viên có thêm động lực học tập.

 

Nét mới của Đề án so với 02 đề án trước đó là việc tuyển chọn học viên đi học đại học được mở rộng tới tỉnh Quảng Nam. Điều này tạo điều kiện cho học sinh giỏi của Quảng Nam cũng có thể tham gia Đề án. Ngoài ra, Đề án cũng quy định cụ thể việc thu hút người đang học nước ngoài tự túc hoặc bằng học bổng khác để đài thọ cho đến khi tốt nghiệp và về công tác tại thành phố. Các chính sách ưu đãi của Đề án cũng được thể hiện rõ rệt qua quy định Thành phố hỗ trợ lại tối đa 50% giá trị học phí cho các học viên đã được phê duyệt tham gia Đề án, trong quá trình chuẩn bị nhập học tự xin được học bổng 100% học phí hoặc học bổng toàn phần và các trường hợp được cơ sở đào tạo hoặc chính phủ nước sở tại miễn giảm học phí hoặc cấp học bổng bằng học phí nhờ có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Sau khi Đề án được Ban hành, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ thể chế hóa nội dung và phân công trách nhiệm cho các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp triển khai Đề án một cách có hiệu quả ngay trong kỳ tuyển sinh năm 2011.

(xem chi tiết văn bản tại đây)

CPHUD

BSNTHDHBNN

 

 

 

 

 


Đề án

tn_-_Copy

Học bổng du học Đài Loan

1362815567-dai-loan

Quảng cáo

2logo-final

Quảng cáo

FINAL

ĐỐI TÁC CỦA CPHUD

1442011_161748184_xCMS

 

 

devry-university

 

footer-logo

 

 

ies_logo

 

 

mdis2

 

 

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC CỦA CPHUD

 

university_logo_lg

image_thumb_137_1

QUT_Square_CMYK

unswcorporate_logo_0

 

UQlogo

 

 

Copy_of_Mat_Tien1

 

eli-v-3

 

Wichita-State-University-logo

 

dorset_logo_for_website

 

 

cqu-compressed-logo-for-web-pages

 

    

2011214113740_msi_singapore